Hotline: 0903 598 407

Sự khác biệt giữa gia công đá tại công trình và tại nhà xưởng

Một công trình ốp đá hoàn hảo không chỉ ở việc lựa chọn loại đá đẹp, phù hợp, chất lượng cao hay phương án ốp tốt mà còn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn gia công và thi công đá. Nhiều khách hàng nhận định rằng việc gia công đá tại xưởng và gia công đá tại công trình cũng không khác nhau gì nhiều,  nhiều đơn vị chuyên nghiệp còn dựa và điều này để nâng mức giá đá hoa cương, đá marble,.... cao hơn so với một số cửa hàng, đơn vị thi công khác. Tuy nhiên, khi đọc xong bài viết này của Eurostone, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn đúng và đưa ra một quyết định chính xác cho công trình của mình.
- Tinh tế hơn trong các đường cắt
Nếu không gia công tại xưởng, đơn vị thi công sẽ chuyển tấm slab đá lên công trình, sau đó thực hiện việc cắt các tấm đá này. Việc cắt đá tại công trình thường sử dụng các loại máy cơ do con người điều khiển. Còn nếu thực hiện tại xưởng gia công, như xưởng của Eurostone sẽ sử dụng máy cắt tia nước, được lập trình bằng máy tính và thực hiện cắt hoàn toàn tự động.
 
thi cong da 1

Khi sử dụng máy cắt bằng tia nước chuyên nghiệp, các đường cắt đá mượt mà và chính xác hơn rất nhiều so với cắt bằng các loại máy do con người cắt. Đồng thời, tránh được sự lãng phí đá. Cơ chế tính giá của bất kì công ty đá nào đều có khoản chi phí khấu hao đá, vì vậy, việc chia đá phù hợp và cắt đá chính xác sẽ làm mức chi phí giảm đi rất nhiều.
 
gia cong da
- Chi tiết vát, bo cạnh, đánh bóng đá
Nếu như cắt đá tại công trình thì tất nhiên các chi tiết bo vát cạnh và đánh bóng cũng phải thực hiện tại công trình. Điểm quan trọng nhất ở khâu này chính là đánh bóng lại phần bo vát cạnh, tại nhà xưởng, để thực hiện đánh bóng họ phải qua rất nhiều lần đánh bóng từ các loại máy đánh bóng khác nhau. Còn nếu thực hiện ngay tại công trình thì nhân viên thi công chỉ thực hiện đánh bóng 1, 2 lần, sau đó sử dụng một loại bột cùng màu với loại đá đó chà lên bề mặt. Điều này vẫn đem đến vẻ sáng bóng cho các chi tiết bo vát nhưng sau một thời gian sử dụng, lớp bột này mất đi và cạnh đá hoa cương, đá marble hay các loại đá khác lại trở về như lúc ban đầu. Lúc này bạn phải tốn một khoản chi phí bảo trì bảo dưỡng đá, tính thẩm mĩ của công trình cũng sẽ giảm nghiêm trọng.
 
thi cong da
- Môi trường
Việc cắt, gia công đá cực kì bụi, ảnh hưởng không chỉ đến môi trường mà còn cả sức khỏe gia chủ, nhân viên thi công. Đặc biệt với những công trình sửa chữa, thay thế đá ốp bếp, đá ốp cầu thang, mặt tiền,… việc lau chùi các bụi bẩn này khá khó khăn và gây cảm giác rất khó chịu cho người dọn dẹp.
Trong quá trình cắt đá, tiếng ồn từ máy cắt cực kì lớn, ảnh hưởng tới gia đình và các hộ xung quanh.
Từ những phân tích trên, chắc chắn bạn nhận thấy tồn tại rất nhiều bất cập khi gia công đá ngay tại công trình. Mức chi phí nếu bạn thuê một đơn vị cung cấp thi công đá chuyên nghiệp có thể nhỉnh hơn so với các đơn vị khác nhưng mà chắc chắn, khoản chi phí sau khi hoàn thành hay chi phí phát sinh sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp với công trình của bạn nhé.

 


Mã bảo mật

  Ý kiến của bạn

Mã bảo mật   
0903930126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây