Hotline: 0903 598 407
Quartz Victoria Fall

Quartz Victoria Fall

Chủng loại: Đá Quartzite
Xuất xứ: Brazil

EWH12020

Liên hệ 0903.930.126 - 0903.598.407

Đá Quatite

Một trong những loại đá đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong thiết kế và thi công xây dựng chính là đá Quartzite hay còn được gọi là đá thạch anh. Hiện nay, đá Quartzite có 2 loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo.

1. Sự hình thành đá Quartzite

Quartzite là một cái tên bắt nguồn từ tiếng Đức. Loại đá này được biến chất từ cát kết thạch anh nhờ nhiệt và áp suất trong quá trình nén ép kiến tạo.

2. Thành phần hóa học của Quartzite

- Đá thạch anh có công thức hóa học là SiO2

- Tùy thuộc vào hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) có trong đá mà màu sắc của đá cũng thay đổi tạo ra các sắc thái khác nhau của màu hồng hoặc màu đỏ. Tuy nhiên, nếu là đá tinh khiết thì Quartzite thường có màu xám.

Đá Quartzite ít bị phong hóa và thường hình thành trên các địa hình núi, đồi. Tại Việt Nam có 2 mỏ đá Quartzite với trữ lương lớn là mỏ bản Nậm Mòn, xã Cốc Lầu huyện Bắc Hà - Tỉnh Lào Cai và mỏ quartzite thôn 6 xã Sơn Thuỷ huyện Văn Bàn - Tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, trong Quartzite có chứa hàm lượng silic gần như tinh khiết nên cung cấp rất ít dưỡng chất cho đất. Cũng bởi vậy mà các sống núi chứa Quartzite thường có lớp đất rất mỏng, thực vật gần như không phát triển.

3. Ứng dụng của đá Quartzite

Đá Quartzite có độ cứng rất cao, tính theo thang độ cứng Mohs thì độ cứng của đá Quartzite đạt mức 7. Chính vì vậy loại đá này thường ứng dụng để làm đá balat cho các đường ray.

4. Sự khác nhau giữa đá thạch anh tự nhiên và đá thạch anh nhân tạo

Đá thạch anh Quartzite nhân tạo là loại đá được làm từ khoảng 90% thạch anh tự nhiên pha với hkoanrg 10% hỗn hợp khác như polyme và các loại bột màu.

Sở dĩ chúng ta cần phải hiểu được sự khác nhau giữa đá thạch anh tự nhiên và nhân tạo bởi có như vậy chúng ta mới có thể lựa chọn được loại đá phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

4.1. Sự đa dạng và đồng nhất

Do đá thạch anh tự nhiên là do mẹ thiên nhiên tạo ra nên nó vô cùng đa dạng, không bao giờ có chuyện 2 tấm đá giống hệt nhau. Thế nhưng, với đá thạch anh nhân tạo thì sao? Chúng cũng rất đa dạng và thậm chí các bạn cũng khó mà phân biệt được đâu là thạch anh tự nhiên và đâu là nhân tạo. Tuy nhiên, do sự sản xuất động loạt nên Quatzite nhân tạo sẽ có sự giống nhau giữa các tấm đá.

    4.2. Chịu nhiệt tốt hay dễ lau chùi?

So với đá thạch anh nhân tạo thì thạch anh tự nhiên có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Chính vì vậy, loại đá này thường được sử dụng trong nhà bếp. Thậm chí, bạn có mang loại đá này đặt lên chảo nóng cũng chẳng có vấn đề gì.

Về việc loại đá nào dễ lau chùi hơn thì phần thắng nghiêng về đá thạch anh. Do cấu trúc nên loại đá này khó bám bẩn hơn nên thích hợp để sử dụng làm bàn bếp.

    4.3. Đốm hay vết xước

Đốm thường xuất hiện ở những nơi chúng ta thường xuyên sử dụng hoặc dưới ánh sáng nhất định. Các bạn có thể thấy trên đá xuất hiện các vết đốm màu tối thường là ở những khu vực như bồn rửa bát. Và loại đốm này thường xuất hiện trên đá tự nhiên nhiều hơn là nhân tạo. Do đó, nếu các bạn muốn sử dụng cho phòng tắm thì nên chọn đá thạch anh nhân tạo đậm màu.

Về việc che dấu vết xước thì đá thạch anh tự nhiên lại làm tốt hơn do chúng có những đường vân tuyệt đẹp. Còn với thạch anh nhân tạo do chúng có sự đồng nhất hơn nên các vết xước sẽ khó để che dấu.

0903930126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây