Hotline: 0903 598 407

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên lát nền?

Mục lục nội dung

Chắc chắn khi nhắc tới đá ốp lát ai cũng nghĩ tới việc sử dụng chung cho các hạng mục như: bếp ốp đá, cầu thang đá hoa cương, bàn đá lavabo, mặt tiền đá, tam cấp, cột. Tuy nhiên, một ứng dụng thiết thực và phù hợp nhất cho đá tự nhiên nói chung và đá hoa cương nói riêng lại là đá lát nền. Cùng Eurostone tìm hiểu lý do cho lời khẳng định trên nhé:

- Chống trầy xước cực kì tốt: đá hoa cương hay các loại đá tự nhiên khác cứng hơn gạch nên khả năng chống trầy xước là hoàn hảo. Tuy nhiên, tùy từng loại đá với các độ cứng khác nhau mà khả năng chống trầy cũng không giống nhau. Đá càng cứng bạn càng nên lát ở những nơi có mật độ đi lại nhiều, điển hình như sảnh chờ của các trung tâm thương mại, hàng lang, hiên bên ngoài. Còn các loại đá mềm hơn như đá Marble, bạn sử dụng lát ở trong phòng ngủ, phòng khách,... Trong trường hợp, bạn sử dụng vật nhọn chà xát trên mặt đá lát nền làm chúng bị xước, cũng đừng quá lo lắng vì đá che dấu các vết này tốt hơn gạch rất nhiều đặc biệt là các loại đá tối màu.

 
da lat nen 00
 
- Giá đá tự nhiên rẻ hơn giá gạch: bạn cảm thấy câu nói này thật sự vô lí. Tuy nhiên, đừng phán xét quá vội, hãy nhìn xa hơn. Đá tự nhiên có độ bền rất cao, đặc biệt là đá hoa cương. Bề mặt gạch bị xước, bạn không thể khắc phục ngoài cách thay mới chúng, nhưng đá tự nhiên và đặc biệt là đá hoa cương, bạn có thể đánh bóng lại chúng và chúng lại trở về như lúc mới lát. Bạn có thể sử dụng nền đá 20 30 năm mà vẫn như mới hoàn toàn. Vậy xét về chi phí lâu dài, có phải là đá tự nhiên rẻ hơn gạch?
 

- Xóa nhòa các vết nối: vấn đề bạn gặp phải sau một thời gian sử dụng gạch lát nền là gì?

+ Sau một thời gian lát gạch, các đường ron màu trắng giờ đã ngả đen trông mất thẩm mĩ. Sử dụng đá có thể loại bỏ được điều này. Nếu bạn để ý các đá hoa văn ở sáng của trung tâm thương mại bạn sẽ thấy rõ chúng gần như không có đường nối hoặc khá nhỏ và phải nhìn gần mới thấy. Đá lát nền cũng vậy, bạn sẽ chứng kiến nền nhà xuyên suốt không đường ron trắng lộ liễu. Ngoài ra, khổ đá đa dạng cũng là một ưu điểm nổi trội để chúng trở thanh vật liệu phù hợp cho nền hàng đầu. Cụ thể, bạn muốn sử dụng khổ đá lớn loại bỏ hoàn toàn vết nối, ghép hay bạn muốn giấu đường ron này dưới đồ nội thất, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

 
da lat nen 2

+ Các căn nhà, các góc không vuông vức thì đá lát nền chính là vật liệu cứu cánh tuyệt vời. Gạch sản xuất quy cách, khổ gạch giống nhau, với các vị trí, hình dáng như vậy thì đơn vị thi công cắt tấm gạch ra và thực sự xét về tấm thẩm mĩ chúng dẽ rất hạn chế nếu như xử lí không tốt. Với đá bạn hoàn toàn có thể khắc phục vì đá thường tấm slab lớn, cắt theo kích thước đo đạc tại công trình.
 

Ngoài ra, đá tự nhiên có các đường vân, chi tiết mà gạch không thể làm giả giống và tự nhiên được. Tạo sự độc đáo và tránh được sự nhàm chán. Nếu bạn tiếp xúc nhiều với đá, chắc chắn bạn không thể ngừng “yêu” chúng. Một đặc điểm còn rất đặc biệt nữa là chúng điều hòa không khí rất tốt. Bề mặt đá rất mát, phù hợp với khí hậu vô cùng nắng nóng hiện nay.
 
da hoa cuong 1

Với các đặc điểm trên, chắc chắn bạn đã phần nào hiểu rõ tại sao đá với ứng dụng lát nền lại phù hợp nhất với tính chất của đá tự nhiên rồi chứ. Tại Việt Nam hiện nay, đá lát nền ít được sử dụng tuy nhiên tại nước ngoài loại đá này ứng dụng rất nhiều cho hạng mục lát nền không chỉ công trình thương mại mà cả nhà dân.


Mã bảo mật

  Ý kiến của bạn

Mã bảo mật   
0903930126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây